மருத்துவம்

இஞ்சித் துவையலை ருசி பார்க்காதவர்கள் மிகவும் குறைவு. தவிர சமையலிலும் இஞ்சியை தாரளமாக பயன்படுத்திக் கொள்கிறேம். பல பகுதியில் இஞ்சியை ஊறுகாயில் அதிகமாக சேர்க்கிறர்கள்.

இஞ்சிக்கு உஷ்ணப்படுத்தும் குணம் உண்டு என்றலும் கபம், வாதம், சிலேத்துமம் ஆகியவற்றை போக்குகிறது. பசியைத் தூண்டும். உடலுக்குப் பலத்தை யும், வீய விருத்தியையும் தரும்.

ஞாபக சக்தியை வளர்க்கும். கல்லீலைச் சுத்தப்படுத்தும். வயிற்றில் சேர்ந்த வாயுவைப் நீக்கி பஞ்சு போல ஆக்கும். பிறகு அதிலுள்ள தீயப் பொருட்களையும், கிருமிகளையும் நீக்கி கபத்தால் உண்டாகும் எல்லா விதமான நோய்களையும் தடுக்கும்.

எலுமிச்சம் பழரசம் இந்துப்பு இரண்டையும் சேர்த்துப் போட்ட இஞ்சி ஊறுகாய் கபத்தையும், வாதத்தையும் போக்கும்.

முகம், மூக்கு தொண்டைகளைப் பற்றிய நோய்களையும், குன்மம், ஆஸ்துமா, பாண்டு நோய் ஆகியவற்றையும் இஞ்சி போக்கும்.

நுரையீரல் நோய்களைக் கூட இஞ்சி குணப் படுத்துகிறது. அதனால் தினந்தோறும் கொஞ்சம் இஞ்சியை சேர்த்துக் கொள்வது மிகவும் நல்லது.

ஆனால் ஒரு எச்சாக்கை. இஞ்சியை அதிகமாக சாப்பிட்டால் தொண்டை கம்மி விடும். அதற்கு சர்க்கரையும், தேனும் மாற்றுப் பொருட்களாகும்.

பேராசிரியர் டாக்டர் எம்.எஸ். இராமச்சந்திரன் அவர்களின் மருத்துவத்துறை அனுபவ அறிவுரை

டெங்கு, சிக்கன்குனியா காய்ச்சல்கள்

டெங்கு, சிக்கன்குனியா காய்ச்சல்கள் வைரசால் ஏற்படுகின்றன. தேங்கியிருக் கும் தண்ணீரிலுள்ள பெண் கொசுக்கள் பகல் நேரத்திலேயே கடிப்பதால் பரவு கின்றன. டெங்கு, சிக்கன் குனியாவால் காய்ச் சல் அதிகமாகும். தோல் வெடிப்புகள், மூட்டு வலிகள் ஏற்படும். டெங்கு காய்ச் சலின்போது இரத்த இழப்பு ஏற்படுவ தால், இரத்த உறைதலுக்கு மூலப் பொருளான இரத்த தட்டுகள் குறைந்து விடுவதால் இரத்த இழப்பு அதிகமாகிறது. பாரசிட்டமால் மற்றும் மருந்துகளால் கட்டுப்படுத்த முடியாத நிலையும், டெங்கு மற்றும் சிக்கன்குனியா நோய் களுக்கு தடுப்பு மருந்தும் இல்லாத நிலையும் உள்ளது.

ஜிகா காய்ச்சல்

ஒருவரிடமிருந்து மற்றவருக்கு சுவாசிக்கின்ற காற்றின்மூலமாகவும், பாலியல் உறவுகளின் மூலமாகவும்  பரவுகின்ற வைரஸ் காரணமாக ஜிகா காய்ச்சல் ஏற்படுகிறது. காய்ச்சல், உடல் வலி, தலைவலி ஏற்படும். தும்மல், மூக்கடைப்பு இராது. தடுப்பு மருந்து இல்லை.

பப்பாளியின் பயன்

பப்பாளி இலைகள் டெங்குவைக் குணப்படுத்தப் பயன்படுகிறது. டெங்கு வால் அதிக அளவில் பாதிக்கப்பட்ட குழந்தைகளுக்கு பப்பாளி இலைச் சாறு அளிப்பதன்மூலமாக 5 நாள்களில் குணம் அடைகிறார்கள்.

ஸ்வைன் புளூ காய்ச்சல்

ஸ்வைன் புளூ காய்ச்சலுக்கு மருந்து உள்ளது.

இதய நோய், புற்றுநோய் போன்றவை மட்டுமே உயிரைப் பறிக்கும் நோய்கள் அல்ல. பேச்சு வழக்கில் பக்கவாத நோய் என்றழைக்கப் படும் ஸ்ட்ரோக்கும் பெரிய நோய்தான். ஒவ்வோர் ஆண்டும் உலகம் முழுவதும் சுமார் ஒன்றரைக் கோடிப் பேரை இந்த நோய் முடக்கிப் போட்டு, வாழ்க்கையை நிர்மூலமாக்கிவிடுகிறது!

ஒவ்வோர் ஆண்டும் இந்தியாவில் சுமார் 6 லட்சம் பேர் இந்த நோயால் பாதிக்கப்படுகிறார்கள். அவர்களில் சுமார் 1.40 லட்சம் பேர் உயிரிழக் கிறார்கள். உலகம் முழுவதும் சுமார் 8 கோடிப் பேர் பக்கவாதத்தால் பாதிக்கப்பட்டுள்ளார்கள். 5 கோடிப் பேர் நிரந்தரமாக ஊனமடைந்து வாழ்ந்து வருகிறார்கள்.  ஒவ்வொரு 6  விநாடிகளுக்கும் புதிதாக பக்கவாத நோயாளி உருவாவதாகச் சொல்கிறது உலகச் சுகாதார நிறுவனம்.

மூளைக்குள் ரத்தம் உறைவது அல்லது ரத்தம் செல்வது தடைபடுவதால் ஏற்படும் நோய்தான், பக்கவாதம். இதை மூளைத் தாக்கு அல்லது மூளை ரத்த நாளச் சேதம் என்றும் அழைக்கிறார்கள். மற்ற நோய்களைப் போல அல்லாமல் முன் அறிகுறிகள் எதையும் வெளிகாட்டாமல் திடீரென வருவதால் ஆங்கிலத்தில் இதை  ஸ்ட்ரோக் என்கிறார்கள்.

இரண்டு காரணங்கள்

இதுகுறித்து, திருச்சியைச் சேர்ந்த மூளை நரம்பியல் நிபுணர் எம்.ஏ.அலீம் கூறுகையில்,

பக்கவாத நோய் ஏற்பட இரு காரணங்கள் உள்ளன. ஒன்று, ரத்த ஓட்டம் தடைபடுவது. இரண்டாவது, ரத்தக் கசிவு ஏற்படுவது. ரத்த ஓட்டத் தடையின் மூலம் ஏற்படும் பக்கவாதத்துக்கு, கொழுப்புப் படிவுதான் முக்கியக் காரணம். அதாவது, ரத்த நாளங்களின் உட்சுவர்களில் கொழுப்பு படியும்போது நாளங்கள் கடினத் தன்மையை அடைந்துவிடுகின்றன. இப்படி ரத்த நாளங்கள் கடினமாவதால் அதன் உட்புறப் பாதையின் அளவு குறைகிறது. இதனால் ரத்த ஓட்டத்தில் மாற்றம் ஏற்பட்டு, ரத்தம் உறையலாம். இதனால், பக்கவாதம் ஏற்படலாம்.

இரண்டாவதாக ஏற்படும் பக்கவாதம், மூளையில் ரத்தக் கசிவு ஏற்படுவதால் வருகிறது. இதற்குக் காரணம், உயர் ரத்த அழுத்தம்தான். ரத்த நாளங்களிலிருந்து ரத்தம் கசிந்து வெளியேறி மூளைத் திசுக்களுக்குள் பரவும்போது, திசுக்கள் பாதிக்கப்படும். மூளை நாளங்களில் கசிவு ஏற்பட்ட பகுதிக்கு அருகே உள்ள மூளைத் திசுக்களும் ரத்த ஓட்டத்தை இழந்து பாதிக்கப்படலாம். ஆனால், ரத்தக் கசிவுகளால் ஏற்படும் பக்கவாதத்தைவிட ரத்த ஓட்டத் தடையால் ஏற்படும் பக்கவாதங்களே அதிகம் ஏற்படுகின்றன என்கிறார் அலீம்.

விதவிதமான, புதிது புதிதான உடல் உபாதைகளைத் தாண்டி, உடல் சோர்வு, வலி, காயப்பட்டுக் கொள்ளுதல் என இன்னும் பல விதங்களில் நம் உடல் பாதிக்கப்படுகிறது.

அப்படியான காயங்களுக்கு, உடல் சோர்வுக்கெல்லாம் உகந்த சிகிச்சையாக ஃபிசியோதெரபி சிகிச்சை பார்க்கப்படுகிறது.

காயங்களைக் கண்டறிந்து, உடல் ரீதியாகவே சிகிச்சை தரும் அறிவியலே ஃபிசியோதெரபி. இதன் முக்கிய நோக்கம் வலியைக் குறைப்பதும், செயலிழப்பை குறைப்பதுமே.

சிறியவர் முதல் பெரியவர் வரை, தசை, எலும்பு, வாதம், சுவாசம், நரம்பு மண்டலம் தொடர்பான எந்த காயங்களுக்கும், விளையாட்டில் ஏற்படும் காயங்களுக்கும், ஆண் / பெண்களின் ஆரோக்கியத்துக்காகவும் ஃபிசியோதெரபி பயன்படும்.

உபாதைகளையும் மீறி வாழ்க்கையை கட்டுப்பாட்டில் வைத்துக்கொள்ள ஃபிசியோதெரபி உதவும். சென்னையைச் சேர்ந்த ஃபிசியோதெரபி நிபுணர் முசபிஹா தஹசீன், இந்த சிகிச்சை முறை குறித்து விரிவாக விளக்குகிறார்.

சிறந்த வாழ்க்கைத் தரத்தை உறுதி செய்வதே பிசியோதெரபி நிபுணரின் வேலை. இது வலி நிவாரணம் மூலமாகவும், உடற்

பயிற்சி மூலமாகவும் நடக்கும். இதனால் உடலில் நடக்கும் மாற்றங்களுக்கு வளைந்து கொடுக்க முடியும். சுதந்திரமாக செயல்பட முடியும். வலி நிவாரணத்துக்கான ஆலோ சனைகளையும் பிசியோதெரபி நிபுணர் வழங்குவார். ஆரோக் கியம் மேம்பட உடற் பயிற்சியும் தரப்படும்.

முதல் சந்திப்பில் உடல் நிலை, தினசரி நடவடிக்கைகளை செய்ய விட முடியாமல் தடுக்கும் உபாதைகள் போன்றவற்றைப் பேச முடியும். உடலை பற்றிய ஆய்வை பிசியோ தெரபி நிபுணர் மேற்கொள்வார். பிறகு குறிப்பிட்ட நபருக்கு ஏற்றவாரு, ஆரோக் கியமாக வாழ ஏதுவான சிகிச்சை முறைகளை திட்டமிடுவார்.

காயத்துக்கு பின் ஒருவர் சரியாக எழுந்து நடமாட பிசியோதெரபி உதவுகிறது. மூட்டு களில் இருக்கும் மெல்லிய திசுக்களை அசைத்தல், உடலில் இருக்கும் நச்சை நீக்குதல், தசைகளை தளர்த்து ஓய்வெடுத்தல் என இந்த சிகிச்சை நடக்கும். ஒரு நபரின் உடல் வலிமையை மேம்படுத்தவும், அதிகரிக்கவும் பிசியோதெரபி உதவும். அதே நேரத்தில் இருக்கும் உபாதைகளையும் சரிசெய்யும். காயத்தின் தன்மை அல்லது உபாதையின் தன்மையைப் பொருத்து பிசியோதெரபி நிபுணர் பல்வேறு சிகிச்சை முறைகளைக் கையாளுவார். பல்வேறு விசேஷ பரிசோத னைகளுக்குப் பிறகு நிபுணர் சிகிச்சையைத் தொடங்குவார்.

முக்கியமாக, பிசியோதெரபியினால் குறைந்த அளவு பக்க விளைவுகளே நேரும்.

வலி: உடலை வளைக்கும்போது வலி ஏற்படலாம். உடல் சரியாகும் போது அந்த வலி அதிகமாகும்.

வீக்கம்: இது பொதுவானதே. ஏனென்றால் திசுக்கள், சதை விரியும்போது வலுவடையும். அதே நேரத்தில் வீக்கம் ஏற்படும். சிகிச்சைக்குப் பின் குளிர்ந்த / சூடான ஒத்தடம் கொடுக்கும் போது வலி, வீக்கம் சரியாகும்.

அடிப்படை விதியே முழு சிகிச்சையை பிசகின்றி முடிப்பதுதான். வலி மற்றும் வீக்கம் காரணமாக சிகிச்சை தடைபட்டால் அது உபாதையை இன்னும் மோசமாக்கி நிவார ணத்தையும் தாமதமாக்கும். தேவை என்ன என்பது குறித்து பிசியோதெரபி நிபுணரிடம் பேசவேண்டும். அப்போதுதான் விரைவில் குணம் பெறத் தேவையான அறிவுரைகளை அவர் வழங்குவார்.

நிவாரண காலம்

ஒவ்வொரும் வித்தியாசமனாவர்கள். அதனால் குறிப்பிட்ட நிவாரண காலம் என்று எதுவும் கிடையாது. அது நபருக்கு நபர், காயத்தின் தன்மை பொருத்து மாறும். ஒருவர் மற்றவரை விட சீக்கிரம் நிவாரணம் பெறலாம். அது அவர்களின் வலி தாங்கும் அளவு மற்றும் காயத்தின் தன்மையைப் பொருத்தது.

இதன் பலன் எவ்வளவு நாள் நீடிக்கும்?

ஒரு அறுவை சிகிச்சை அல்லது காயத்துக்குப் பின், ஒருவரின் உடல் முழுமை யாக மீள பிசியோதெரபி மிக முக்கியமானது. சிகிச்சை காலம் முழுவதும் தவறாமல் எல்லா பயிற்சிகளையும் அக்கறையுடன் செய்வீர் களென்றால், பிசியோதெரப்பி உங்களை பரி பூரணமாகக் குணப்படுத்தி, ஆரோக்கியமான, சுதந்திரமான வாழ்க்கை வாழ உதவும்.

இதற்கான மாற்று சிகிச்சை என்றால், உடற்பயிற்சி, உடற்பயிற்சி மேலும் உடற் பயிற்சி மட்டுமே.

மனவளர்ச்சிக் குன்றிய குழந்தைகள் உருவாகாமல் தடுக்கும் வழிமுறைகள்

 

அகத்திக்கீரை - ரத்தத்தை சுத்தமாக்கி பித்தத்தை தெளிய வைக்கும்.

காசினிக் கீரை - சிறுநீரகத்தை நன்கு செயல் பட வைக்கும். உடல் வெப்பத்தை தணிக்கும்.

சிறுபசலைக் கீரை - சரும நோய்களை தீர்க்கும். பால்வினை நோயை குணமாக்கும்.

பசலைக்கீரை - தசைகளை பலமடைய செய்யும்.

கொடிபசலைக்கீரை - வெள்ளையை  விலக்கும், நீர்க் கடுப்பை நீக்கும்.

மஞ்சள் கரிசலை - கல்லீரலை பலமாக்கும், காமாலையை விலக்கும்.

குப்பைகீரை - பசியைத்தூண்டும். வீக்கம் வத்த வைக்கும்.

அரைக்கீரை - ஆண்மையை பெருக்கும்.

புளியங்கீரை - ரத்த சோகையை விலக்கும், கண்நோயை  சரியாக்கும்.

பிண்ணாக்கு கீரை - வெட்டையை, நீர்க்கடுப்பை நீக்கும்.

பரட்டைக்கீரை - பித்தம், கபம் போன்ற நோய்களை விலக்கும்.

பொன்னாங்கண்ணி கீரை - உடல் அழகையும், கண் ஒளியையும் அதிகரிக்கும்.

சுக்கா கீரை - ரத்த அழுத்தத்தை சீர்செய்யும், சிரங்கு, மூலத்தை போக்கும்.

வெள்ளை கரிசலைக்கீரை - ரத்த சோகையை நீக்கும்.

முருங்கைக்கீரை - நீரிழிவை நீக்கும், கண்கள், உடல் பலம் பெறும்.

வல்லாரைக் கீரை - மூளைக்கு பலம் தரும்.

முடக்கத்தான் கீரை - கை, கால் முடக்கம் நீக்கும். வாயு விலகும்.

புண்ணக்கீரை - சிரங்கும், சீதளமும் விலக்கும்.

புதினாக் கீரை - ரத்தத்தை சுத்தம் செய்யும், அஜீரணத்தை போக்கும்.

நஞ்சுமுண்டான் கீரை - விஷம் முறிக்கும்.

தும்பை கீரை - அசதி, சோம்பல் நீக்கும்.

முள்ளங்கி கீரை - நீரடைப்பு நீக்கும்.

பருப்பு கீரை - பித்தம் விலக்கும், உடல் சூட்டை தணிக்கும்.

புளிச்ச கீரை - கல்லீரலை பலமாக்கும், மாலைக்கண் நோயை விலக்கும், ஆண்மை பலம் தரும்.

மணலிக் கீரை - வாதத்தை விலக்கும், கபத்தை கரைக்கும்.

மணத்தக்காளி கீரை - வாய் மற்றும் வயிற்றுப்புண் குணமாக்கும், தேமல் போக்கும்.

முளைக்கீரை - பசியை ஏற்படுத்தும், நரம்பு பலமடையும்.

சக்கரவர்த்தி கீரை - தாது விருத்தியாகும்.

வெந்தயக்கீரை - மலச்சிக்கலை நீக்கும், மண்ணீரல், கல்லீரலை பலமாக்கும். வாத, காச நோய்களை விலக்கும்.

தூதுவளை - ஆண்மை தரும். சரும நோயை விலக்கும். சளித்தொல்லை நீக்கும்.

தவசிக் கீரை - இருமலை போக்கும்.

சாணக் கீரை - காயம் ஆற்றும்.

வெள்ளைக் கீரை - தாய்ப்பாலை பெருக்கும்.

விழுதிக் கீரை - பசியைத் தூண்டும்.

கொடிகாசினி கீரை - பித்தம் தணிக்கும்.

துயிளிக் கீரை - வெள்ளை வெட்டை விலக்கும்.

துத்திக் கீரை - வாய், வயிற்றுப்புண் அகற்றும். வெள்ளை மூலம் விலக்கும்.

காரகொட்டிக் கீரை - மூலநோயை போக்கும். சீதபேதியை நிறுத்தும்.

மூக்குதட்டை கீரை - சளியை அகற்றும்.

நருதாளி கீரை - ஆண்மையைப் பெருக்கும், வாய்ப்புண் அகற்றும்.


 

நன்மை பயக்கும் காய்கறிச் சாறுகள்!

இஞ்சிச் சாறு

எல்லாக் காலங்களிலும் எல்லா இடங்களிலும் கிடைக்கக் கூடிய இஞ்சியைச் சாறு பிழிந்து தேன் கலந்து அதிகாலையில் அருந்தினால் பித்த வியாதிகள் விரட்டி அடிக்கப்படும். தீராத வியாதிகளும் தீர்க்கப்படும். சளி, இருமல், புளியேப்பம், வாயுத் தொல்லைகள் அகலும். வயிற்று வலி, வயிறு உப்புசம், தொண்டை வலி, தலைவலி ஜீரணக் கோளாறுகள் குணமாகும்.

தக்காளிச் சாறு

உடலுக்கு குளிர்ச்சியை அளித்து மூலச்சூடு, மலச்சிக்கல், வாயுத் தொல்லைகளைப் போக்குகிறது. ஜீரணத்தை எளிதாக்குகிறது. முகப் பொலிவுக்கும், உடல் இளமைக்கும் உத்தரவாதம் அளிக்கிறது. நீரிழிவு நோயாளிகளும் அச்சமின்றி பருகக் கூடிய தக்காளிச்சாறு உடல் பருமனைக் குறைக்கும்.

வெள்ளரிச் சாறு

வெயில் காலங்களில் அதிகமாகக் கிடைக்கும் நீர்ச் சத்தும் குளிர்ச்சியும் நிறைந்தது. வெள்ளரிச்சாறில் அனைத்துச் சத்துகளுடன் வைட்டமின் “பி’ அதிகமாகவும் உள்ளது. உடல் சூடு தணியும். உடல் பருமன், உடல் தொப்பை குறையும். சிறுநீரக எரிச்சல், குடல் எரிச்சல் கல் அடைப்பு குணமாகும். ரத்த அழுத்த நோயாளிகளும், நீரிழிவு நோயாளிகளும் அவசியம் அருந்த வேண்டிய சாறு.

சுரைக்காய்ச் சாறு

நீர்ச்சத்து மிகுந்த சுரைக்காய் குளிர்ச்சியைத் தரக் கூடியது. மாவுச் சத்து குறைவானது. காயைச் சிறு துண்டுகளாக்கி நீர் சேர்த்து அரைத்து வடிகட்டி தேன் சேர்க்கலாம். சுரைக்காய்ச் சாறு மலச்சிக்கல், வயிற்று வலி, வயிற்றுப் புண், மூல வியாதி முதலியவற்றைக் குணமாக்கும். உடல் சூடு தணியும். உயர் ரத்த அழுத்தம், சர்க்கரை வியாதி கட்டுப்படும்.

பீட்ரூட் சாறு

புற்று நோய் ஆராய்ச்சியில் முக்கிய இடத்தைப் பெற்றுள்ளது. பீட்ரூட் சாற்றில் சிவப்பு, கருஞ்சிவப்பு என்று இரு நிறங்கள் உள்ளன. பீட்ரூட் சாறு உடலுக்கு குளிர்ச்சியையும், சக்தியையும் அளித்து சிறுநீரக எரிச்சலைத் தணிக்கிறது. வயிற்றுக் கோளாறுகளைக் குணமாக்கி முகப் பொலிவை உண்டாக்குகிறது. உடலில் ரத்தத்தைச் சுத்தப்படுத்தி ரத்தவிருத்தியை உண்டாக்குகிறது. மலச்சிக்கலை அகற்றுகிறது. உடல் பருமனையும் சரியான எடைக்குச் சமன் செய்கிறது.

கேரட் சாறு

கேரட்டைத் துருவி அரைத்து வடிகட்டி நீருடன், தேன், வெல்லம் அல்லது பேரீச்சை கலந்து சாறு தயாரிக்கலாம். கேரட் சாறு கண்களைப் பாதுகாத்து கண் நோய்களைத் தீர்ப்பதில் முதல் இடத்தைப் பெறுகிறது. பற்களின் உறுதியையும் முகப்பொலி வையும் கேரட் சாறால் அடையலாம். பெப்டிக் அல்சர், கேன்சர் போன்ற நோய்களின் வீரியத்தை வெகுவாகக் குறைக்கும். கேரட் சாறு உடலில் அழிந்த திசுக்களையும் விரைவில் புதுப்பிக்கிறது.

பாகற்காய்ச் சாறு

பாகற்காய்ச் சாறு கசப்பு நிறைந்தது என்றாலும், அமிர்தத்தை விட மேலானது என்பர். பாகற்காயைச் சாறு பிழிந்து இனிப்பு வேண்டுமென்றால் சேர்த்து அருந்தலாம். நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு அற்புத மருந்து. நரம்புகள் பலம் பெறும், வயிற்றிலுள்ள புழுக்கள், பூச்சிகள் முதலியவை அழியும். நஞ்சு முறிவடையும். கல் அடைப்பு, மூலவியாதி, கல்லீரல் வீக்கம் போன்றவையும் குணமாகும்.


உடலுக்கு தேவையான வைட்டமின்கள்

* வைட்டமின் ஏ குறைந்தால் கண் பார்வை மங்கும். நோய் எதிர்ப்பு சக்தி குறையும். கருப்பையில் கரு வளர்வதற்கும், பிறந்த குழந்தை ஆரோக்கியமாக வளரவும் இந்த வைட்டமின் தேவை. எலும்புகளும் பற்களும் வளர இதுதான் முக்கியக் காரணம். முருங்கைக் கீரை, பச்சைக் காய்கறிகள், வெண்ணெய், முட்டையின் மஞ்சள் கரு, ஈரல், மீன் எண்ணெய் ஆகியவற்றில் வைட்டமின் ஏ அதிகம் காணப்படுகிறது.

* வைட்டமின் பி குறைந்தால், குழந்தைகளுக்கு வயிற்று மந்தமும், அஜீரணமும், ரத்த சோகையும் ஏற்படலாம். பக்கவாதம், இதய பாதிப்பு ஏற்படவும் சாத்தியக் கூறுகள் அதிகம். அத்துடன், வாயில் புண் உண்டாகும். கைக்குத்தல் அரிசி, இறைச்சி, முட்டை, காய்கறிகள் வைட்டமின் ஆகியவற்றில் இந்த வைட்டமின் அதிகம் உள்ளது.

* வைட்டமின் சி குறைந்தவர்கள் மன அமைதி இழப்பர். மேலும், தோற்றத்தில் சிடுமூஞ்சியாக காணப் படுவர். குழந்தைகளுக்கு எலும்புகள் பலம் குறையக் கூடும்; பல் ஈறு வீங்கி பற்கள் ஆட்டம் காணலாம். பல் ஈறுகளில் ரத்தம் கசியும். தோலில் ரத்தப் போக்கு ஏற்படும். ஆரஞ்சுப்பழம், திராட்சை, சமைக்காத பச்சைக் காய்கறிகள், நெல்லிக்காய், எலுமிச்சை, தக்காளி, கொய்யா, உருளை, வெற்றிலை, பப்பாளி ஆகியவற்றில் வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ளது.

Banner
Banner