மருத்துவம்

அரிப்பு என்பது நம் உடல் இயந்திரத்தில் இயங்கும் ஒரு அலாரம். உடம்புக்குள் வேண்டாத பொருள் ஒன்று நுழைந்துவிட்டால் நம்மை எச்சரிக்கை மணி அடிக்கும் அறிகுறிதான் அரிப்பு. 

இது சில நேரம் இதமாகவும், இன்பமாகவும் இருக்கும். அதுவே பல நேரம் எரிச்சலையும் வெறுப்பையும் ஏற்படுத்துவதாக மாறிவிடும். உடலியல்ரீதியில் சொன் னால் அரிப்பு என்பது ஒவ்வாமையின் வெளிப்பாடு. இதைச் செயல்படுத்துவது நம் தோலில் உள்ள மாஸ்ட் செல்கள்.
அரிப்பு ஏற்படுவதற்கு அடிப்படைக் காரணம், பிடிக்காத பொருளுக்கு ரத்தத்தில் உருவாகும் எதிர்ப்பாற்றல் புரதம்தான். இதை இம்யூனோகுளோபுலின்  ஈ  என்பார்கள். இந்தப் புரதத்தை ரத்த செல்கள் உருவாக்குகின்றன. பிடிக்காத பொருள் முதல்முறையாக உடம்புக்குள் நுழையும்போது, இந்தப் புரதம் உருவாகி ரத்தத்தில் காத்திருக்கும்.

மீண்டும் அதே ஒவ்வாத பொருள் உடலுக்குள் நுழையும்போது, இந்தப் புரதம் ஒவ்வாமைப் பொரு ளுடன் சேர்ந்து மாஸ்ட் செல்களைத் தூண்டும். இதன் காரணமாக மாஸ்ட் செல்கள் ஹிஸ்டமின், லுயூக் கோட்ரின்  எனும் வேதிப்பொருட்களை வெளியேற்றும். இவை ரத்தக் குழாய்களை விரிவடையச் செய்து அங்குள்ள நரம்பு முனைகளைத் தாக்கும். அதன் விளைவால்தான் அரிப்பு, தடிப்பு, தோல் சிவப்பது போன்றவை ஏற்படுகின்றன.

இதுபோல், அரிக்க வேண்டும் என்ற தகவலை மூளைக்கு எடுத்துச் செல்வதும், மூளையிலிருந்து சொறிய வேண்டும் என்ற கட்டளையை விரல்களுக்கு எடுத்து வருவதும் ஒரே நரம்பு கேபிள்தான். 

என்ன காரணம்?


அரிப்பு ஏற்படுவதற்குக் காரணங்கள் அநேகம். என்றாலும், இவற்றை இரண்டே இரண்டு பிரிவுகளில் அடக்கி வைத்திருக்கிறது, மருத்துவம். உடலின் வெளியிலிருந்து வருவது ஒரு வகை. உடலுக்குள்ளேயே இருப்பது அடுத்த வகை.

வெளியிலிருந்து வரும் எதிராளிகளில் முன்னிலை வகிப்பது செயற்கை அழகுச் சாதனப் பொருள்கள். சோப்பு, சென்ட், குங்குமம், தலைச்சாயம், உதட்டுச்சாயம், நகப்பூச்சு, முகப்பவுடர், கிரீம் போன்றவை உடலுக்கு ஒத்துக்கொள்ளாவிட்டால் அரிப்பை ஏற்படுத்தும். சிலருக்குக் கம்பளி, டெர்லின், நைலான், விலங்குத் தோல் போன்ற ஆடைகளை அணிந்தால் உடல் அரிக்க ஆரம்பித்துவிடும். 

எச்சரிக்கும் நோய்கள்

உடலில் இருக்கும் எந்தவொரு நோய்த் தொற்றும் அரிப்பை உண்டாக்க வாய்ப்புண்டு. உதாரணம்:  உடம்பெல்லாம் அரித்தால், உடலுக்குள் இருக்கும் ஏதோ ஒரு புற்றுநோயின் அறிகுறியாகவும் அது இருக்கலாம்.தவிர, நீரிழிவு நோய், ரத்தசோகை, மஞ்சள் காமாலை, சிறுநீரகக் கோளாறு, தைராய்டு பிரச்சினை, பித்தப்பைப் பிரச்சினை, மல்ட்டிபிள் ஸ்கிலிரோஸிஸ்எனும் மூளை நரம்புப் பிரச்சினை, பரம்பரை போன்றவையும் அரிப்புக்குக் காரணமாக இருக்கலாம்.

உணவும் மருந்தும்

நாம் சாப்பிட்ட உணவு ஒத்துக்கொள்ளாமல் அரிப்பை உண்டாக்கும். முக்கியமாகப் பால், தயிர், முட்டை, இறால், இறைச்சி, கடல் மீன், கருவாடு, தக்காளி, சோயாபீன்ஸ், வேர்க்கடலை, முந்திரி, செர்ரி பழங்கள் போன்றவற்றைச் சொல்லலாம். வெளிநாட்டுப் பதப் படுத்தப்பட்ட உணவு வகைகளில், அரிப்பை ஏற்படுத்தும் உட்பொருட்கள் குறித்த எச்சரிக்கை இருக்கும். உணவைப் போலவே நாம் சாப்பிடும் மருந்துகளும் அரிப்புக்கு ஒரு காரணம் ஆகலாம். குறிப்பாக, ஆஸ்பிரின், பெனிசிலின், சல்ஃபா, நிமிசுலைட், மலேரியா மருந்துகளை இதற்கு உதாரணமாகச் சொல்லலாம். இதன் காரணமாகத்தான் முதன்முதலில் ஆன்ட்டி பயாட்டிக்ஸ் ஊசி போடுவதற்கு முன் சிறியதாக மருந்தைச் செலுத்தி மருத்துவர்கள் பரிசோதிப்பது வழக்கம்.

மனப் பிரச்சினைகள்


அரிப்புக்குக் கவலை, பயம், டென்ஷன் போன்ற மனம் சார்ந்த காரணங்களும் இருக்கின்றன. 

உடம்பு அரித்தால் ஒரு அவில் போட்டுக்கோ என்று சாதாரணமாக வீடுகளில் சொல்வார்கள். அதே வேளையில் எதனால் ஏற்பட்டது என்பதைத் தெரிந்து கொண்டு சிகிச்சை பெற்றால்தான், அரிப்பு முற்றிலுமாகக் கட்டுப்படும். நாமாக மருந்து சாப்பிடுவது, ஆபத்துக்கு அழைப்பு விடுப்பதைப் போன்றதாகும்.



தமிழ்நாட்டில் மிக எளிதாக கிடைக்கக் கூடிய காய்கறிகளிலிருந்து உடலில் ஏற்படக்கூடிய பிரச்சினைகளை தீர்க்கலாம் என்ற வகையில் ஒவ்வொரு காய்க்கும் உள்ள மருத்துவ குணங்கள் பட்டியலிடப் பட்டுள்ளது. இந்த காய்கறிகளை முழுதோலுடன் மட்டுமே பயன்படுத்த வேண்டும் (தோலை நீக்க கூடாது நீக்கினால் பயன் கிடையாது, வேகவைக்கவும் கூடாது) இந்த குறிப்புகள் அனுபவ ரீதியாக பயன் அடைந்தவர்களின் கருத்தினைக் கொண்டு உரையாற்றிய விவசாய பயன்பாட்டாளரின் தொகுப்பு.

இரத்த அழுத்த நோய்க்கான காரணத்தை குறைக்கக்கூடிய காய் வகை

5 வெண்டைக்காயை சுடுநீரில் பத்து நிமிடம் ஊறவைத்து உணவுக்கு முன்பாக மூன்று நேரமும் பச்சையாக சாப்பிட வேண்டும். தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால் ஒரு மாதத்தில் நல்ல பலன் கிடைக்கும்.

இதயநோய் உள்ளவர்களுக்காக: வாழைக்காயை தோலோடு சாறாக பிழிந்து தினசரி குடித்து வந்தால் இரத்த குழாய் அடைப்புகள் சரியாகும்.
கேன்சர்: கேன்சர் நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் தங்களுடைய உடலில் உள்ள புளிப்புத்தன்மையை முற்றிலுமாக குறைக்க வேண்டும், அத்துடன் வெள்ளை பூசணிக்காய் சாறு எடுத்து தினசரி குடித்து வந்தால் நோய் குணமாகும். சாத்திய கூறுகள் அதிகம்.

சிறுநீர் பிரச்சினைகள்: இரண்டு கத்தரிக்காய், இரண்டு தக்காளி ஆகிய வற்றை சுடுநீரில் பத்து நிமிடங்கள் ஊறவைத்து மிக்சியில் அரைத்து அதன் சாறு எடுத்து தினசரி குடித்து வந்தால் கெட்ட நீர்கள் வெளியேற்றப்பட்டு நாளடைவில் பிரச்சினைகள் நீங்கும்.

நரம்பு பிரச்சினைகள், பீரியட் பிரச்சினை, பக்கவாதம்: இந்த நோய் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் 10 கொத்தவரங்காய், ஒரு எலுமிச்சை பழம் (தோலுடன்) மிக்சியில் அரைத்து சாறு எடுத்து குடித்துவர பிரச்சினைகள் நீங்கும்.

மன அமைதி, தூக்கமின்மை: புடலங்காயை சாறு எடுத்து குடித்து வர நல்ல முன்னேற்றம் காணலாம்.

குடல், தசை, கர்ப்பப் பை பிரச்சினைகள்: அரசாணிக்காய் (மஞ்சள் பூசனிக்காய்) சாறு எடுத்து சாப்பிட்டு வந்தால் நல்ல முன்னேற்றம் கிடைக்கும்.

கொலஸ்ட்ரால், சோரியாசிஸ்: கோவைக்காய் அல்லது அதனுடைய இலை சாறு எடுத்து குடித்துவர பிரச்சினைகள் முற்றிலுமாக நீங்கும்.
ஆஸ்துமா, சுவாச பிரச்சினைகள்: முருங்கை இலை சாறு எடுத்து குடித்து வரவும் அல்லது நன்கு முற்றிய விதையினை சப்பி சாப்பிட்டால் பிரச்சினைகள் நீங்கும்.

பெப்டிக் அல்சர்: பீர்க்கங்காய் சாறு எடுத்து குடித்துவர வேண்டும் அல்லது மென்று சாப்பிட வேண்டும்.

மூட்டுவலி (முதியோர்), எலும்பு பிரச்சினை: கொப்பரத்தேங்காய் (நன்றாக முத்திய எண்ணெய் பசையுள்ள தேங்காய்) தினசரி மென்று சாப்பிட்டு வந்தால் பிரச்சினை நீங்கும்.

தைராய்டு, ஹார்மோன் இம்பேலன்ஸ்: எலுமிச்சை பழத்தை தோலோடு மிக்சியில் அரைத்து சாறு எடுத்து குடித்துவர பிரச்சினைகள் தீரும்.


நாள் ஒன்றுக்கு 2-2 1/2 லிட்டர் தண்ணீர் குடிப்பது நல்லது என்று அறிவுறுத்தப்படுகின்றது. 8-10 கிளாஸ் அளவு என்று எளிதாய் புரிய வைக்கின்றனர். ஏன் தண்ணீர் குடிக்க வேண்டும். இல்லாவிட்டால் என்னென்ன பிரச்சினைகள் ஏற்படும் என்பதனைப் பாருங்கள். அனைவரும் ஒழுங்காய் தண்ணீர் குடிப்பீர்கள்.

* தண்ணீர் உடலின் சக்திக்கான முக்கிய பொருள். தண்ணீர் பற்றாமை என்னஸம் செயல்பாட் டினை உடலில் குறைத்துவிடும். இதனால் சோர்வு அதிகமாய் ஏற்படும்.

* உடலில் தண்ணீர் பற்றாக்குறை ஏற்படும் பொழுது சுவாச காற்று மாற்றம் குறைபடும். காரணம் இருக்கும் நீர்சத்தினை உடலில் தக்க வைக்க உடல் எடுக்கும் முயற்சி இது. இதனால் ஆக்ஸிஜன் குறைபாடு ஏற்படக் கூடும்.

* நீர் சத்து உடலில் குறையும் போது இருக்கும் நீர் சத்தினை தக்க வைக்க அதிக கொழுப்பு சத் தினை உருவாக்கும்.

* உடலில் நீர் சத்து குறையும் பொழுது அதிக நச்சுப் பொருட்கள், ஆசிட் கழிவு இவை தேங்குவ தால் கிருமிகள் தாக்குதல் சிறுநீரகம், சிறுநீரகப்பையில் ஏற்படும். கூடவே வீக்கம், வலி ஏற்படும்.

* குடல் உடலில் நீர் சத்தினை அதிகம் இழுக்கக் கூடியது. நீர்சத்து குறையும் பொழுது கழிவுகள் காலதாமதாக பெருங்குடலுக்குச் செல்லும். அல்லது செல்லாது தேங்கி, கடினப்பட்டு இருக்கும். இதனால் மலச்சிக்கல் ஏற்படும்.

* மூட்டுகளுக்கு அதிக நீர்சத்து தேவை. நீர்சத்து குறையும் பொழுது மூட்டுகள் பலவீனப்படும், மூட்டு கடினப்படுதல், மூட்டு வலி ஆகியவை ஏற்படும்.

* நீர்சத்து குறையும் பொழுது செல்களுக்கு நீர் இல்லாததால் தாகம் எடுக்கும் பொழுது அவர்கள் அதனை உணராமல் அதிகம் உண்கின்றனர். இதனால் எடை கூடும்.

* தொடர்ந்து உடலில் நீர் குறைபாடு இருக்கும் பொழுது அனைத்து உறுப்புகளும், சருமம் உட்பட சுருங்கத் தொடங்குகின்றன. அதனால் இளவயதி லேயே முதுமை தோற்றம் பெறுவர்.

* ரத்தம் 92 சதவீதம் நீர் கொண்டது. நீர் குறையும் பொழுது ரத்தம் கடினப்படுகின்றது. இதனால் உயர் ரத்த அழுத்தம் ஏற்படுகின்றது.

* சருமம் உடலின் நச்சுப் பொருட்களையும், கழி வுகளையும் கூட வெளியேற்றும் வேலையினைச் செய்கின்றது. நீர் சத்து உடலில் குறையும் பொழுது சருமம் பல வகையான சரும பாதிப்புகளை ஏற் படுத்தும்.

* நீர் குறைபாடு வயிற்றுப் புண், அசிடிடி ஆகிய பாதிப்புகளை ஏற்படுத்தும்.

* மனித உடலில் 75 சதவீதம் நீர்தான். 8-10 கிளாஸ் நீர் தினம் அருந்துங்கள் என்று சொன்னாலும் உடற்பயிற்சி, தட்ப வெப்பநிலை. கர்ப்பகாலம், தாய் பால் கொடுக்கும் காலம், நோய்வாய்பட்ட காலம் இவற்றில் கூடுதல் நீர் தேவைப்படும்.


கொழுப்பைக் குறைக்கும் கீரை விதைகள்

கீரைகள் மட்டுமின்றி அவற் றின் விதைகளிலும் ஏராளமான சத்துகள் உள்ளன. தண்டுக்கீரை யின் விதையில் குளூட்டன் எனப் படும் புரதம் கிடையாது. எனவே குளூட்டன் அலர்ஜி உள்ளவர்கள் இந்தக் கீரை விதையை அதிகமாக உட்கொள்ளலாம். கீரை விதைகளை மாவாக அரைத்து கோதுமை மாவுடனும் சேர்த்துச் சாப்பிடலாம்.

ஒரு கோப்பை கீரை விதையில் 26 கிராம் புரதச் சத்து உள்ளது. அத்துடன், சுண்ணாம்புச் சத்து, மக்னீசியம், பொட்டாசியம், பாஸ் பரஸ், இரும்புச்சத்து போன்றவை யும் உள்ளன. கீரை விதைகள் கெட்ட கொழுப்பைக் குறைத்து, இதயநோய் வராமல் தடுக்கின்றன என்றும் ஆய்வுகள் கூறுகின்றன.


உடல்நலம் காக்கும் மருத்துவ குறிப்புகள்

அநேகருக்கு எப்பொழுதும் ஏதாவது ஒரு மருத்துவ சந்தேகம் இருக்கும். கேட்பதற்கு சங்கடப்படவும் செய்வர். அத்தகையோருக்காகவும் மேலும் அனைவருக்காகவும் சில பொதுவாக அதிகம் கேட்கப்படும் சந்தேகங்களின் பதில்கள் கீழே வழங்கப்பட்டுள்ளன.

* நீரிழிவு நோய் பிரிவு 2 பாதிப்பு உடையோர் இன்சுலின் ஊசி போட்டுக் கொள்ளாமல் மருந்திலேயே காலம் முழுவதும் சமாளிக்க முடியுமா? நீரிழிவு நோய் வளர்ந்து கொண்டே வரக் கூடிய பாதிப்பு குணம் கொண்டது தான். இதனை உட்கொள்ளும் மருந்தின் மூலம் மட்டுமே கட்டுப்பாட்டில் வைக்க முடியுமா என்ற கேள்விக்கான பதில் பல விஷயங்களைச் சார்ந்துள்ளது.

பாதிப்புடையவர் தனது எடையினை அளவாக வைத்துக் கொள்ளுதல், தவறாது உடற்பயிற்சி செய்தல், பரம்பரை, உடலில் ஹார்மோன்களின் செயல்திறன், இன்சுலின் சுரக்கும் பீட்டா செல்கள் என பல காரணங்கள் இதனுள் அடங்கி உள்ளது. எனினும் ஆய்வுகள் கூறுவது இந்நோயின் ஆரம்ப காலத்திலிருந்தே முனைந்து கட்டுப்பாட்டில் தொடர்ந்து கொண்டு வந்தால் வருடங்கள் கூடும் பொழுது இது மிக நல்ல பலனை அளிக்கின்றது.

* தேவையான அளவு தூக்கம் தேவை என அறிவுறுத்தப்படுவதை அலட்சியமாகக் கருதாதீர்கள். 7-8 மணி நேர ஆழ்ந்த உறக்கம் மிக அவசியம். பிஸியான வாழ்க்கை, வேலை, குடும்பம் என்ற சூழலில் நம்மால் தேவையான தூக்கம் எடுத்துக் கொள்ள முடிவதில்லை. இதனை நாம் தான் மாற்றிக் கொள்ள வேண்டும். இதனை தூக்க சுகாதாரம் என்று கூறுவதுண்டு. இதனை பின்பற்றும் பொழுது சோர்வு அதிகம் நீங்கும்.

* தினமும் குறிப்பிட்ட அதே நேரத்திற்கு படுக்கச் சென்று குறிப்பிட்ட அதே நேரத்தில் விழிக்கப் பழகுங்கள். மறுநாள் விடுமுறை தானே என கண் விழித்து சினிமா பார்ப்பது போன்றவற்றினை தவிருங்கள்.

* தூங்கப் போவதற்கு 8 மணி நேரம் முன்பாக காபி, டீ போன்றவற்றினைத் தவிருங்கள். உங்களது மாலை காபி, டீயினை அடியோடு தவிர்த்து விடுங்கள். இன்னமும் வலியுறுத்திக் கூற வேண்டும் என்றால் மதியம் 12-க்குப் பிறகு இவற்றினைத் தவிர்ப்பதே முறையானது.

* ஆல்கஹாலை குறைத்துக் கொள்ளுங்கள் என்று கூறுவதில்லை. நிறுத்தி விடுங்கள். அடியோடு நிறுத்தி விடுங்கள் என்றுதான் அறிவுறுத்தப்படுகின்றது.

* தூக்கமின்றி படுக்கையில் படுக்காதீர்கள். படுக்கைக்கு சென்ற பிறகு 20 நிமிடங்கள் கழித்தும் தூக்கம் வரவில்லை என்றால் உடனடி எழுந்து விடுங்கள்.

எழுந்து அமர்ந்து ஏதாவது படியுங்கள். டி.வி. கூட பாருங்கள். ஆனால் இதனை படுத்துக் கொண்டே செய்யாதீர்கள்.


தினமும் சாம்பார் சாப்பிடுவதால் குடல் புற்று நோய் வராமல் தடுக்க முடியும் என்கிறார்கள் மணிப்பால் பல்கலைக்கழகத்தைச் சேர்ந்த ஆராய்ச் சியாளர்கள்.

மணிப்பால் மருந்தியல் கல்லூரியும், மணிப்பால் பல்கலைக்கழகமும் இணைந்து தென்னிந்தியர் களின் முக்கிய உணவான சாம்பாரில் குடல் புற்று நோயைத் தடுக்கும் ஆற்றல் உள்ளது எனக் கண் டறிந்துள்ளனர்.

மருந்தியல் ஆய்வாளர்கள் வி.கங்கா பிரசாத், அல்பி பிரன்சிஸ், கே. நந்தகுமார் ஆகியோர் மேற் கொண்ட இந்த ஆய்வின் முடிவுகள் பார்மகோக் னாஸி மேகசின் எனும் மருந்தியல் இதழில் சமீ பத்தில் வெளியாயின.

உலகளவில் நடத்தப்பட்ட புற்றுநோய் தொடர் பான ஆய்வுகளில் அதிக அளவு மஞ்சள் உட் கொள்வதால் குடல் புற்றுநோய், மார்பகப் புற்று நோய் வராமல் தடுக்கலாம் எனத் தெரியவந்துள்ளது.

அமெரிக்காவில் நடத்தப்பட்ட மருத்துவரீதி யான ஆய்வில் அமெரிக்கர்களைத் தாக்கும் புற்று நோய்களில் குடல் புற்றுநோய் மூன்றாவது இடத் தில் உள்ளதும் அது பெரும்பாலும் உணவுப் பழக் கத்துடன் தொடர்புடையதாக இருப்பதும் தெரிய வந்துள்ளது.

அதிக அளவு மஞ்சள் மற்றும் ஆன்டி ஆக் சிடண்ட் அதிகம் கொண்ட வெங்காயம் சேர்த்த உணவுப் பொருட்களில் குடல் புற்றுநோய், மார்பகப் புற்றுநோயைத் தடுக்கும் ஆற்றல் உள்ளது என் கின்றனர் ஆய்வுக் குழுவினர்.

மரபுரீதியாகச் சிலருக்கு, குடல்களில் பாலிப்ஸ் எனும் சிறு கட்டிகள் தோன்றும். முறையாகக் கவனிக்காமல் விட்டால், இவை பின்னாளில் புற்று நோயாக மாறுவதற்கான சாத்தியம் அதிகம். இந்தக் கட்டிகளுக்கு ஏற்ற அருமருந்தாக சாம்பார் இருப்ப தாகக் கூறப்பட்டுள்ளது. அதற்கு முக்கியக் காரணம், அந்த சாம்பாரில் உள்ள மசாலாப் பொருட்கள்தான்.

சாம்பாரில் உள்ள மல்லிவிதை, வெந்தயம், மஞ்சள், கறுப்பு மிளகு, கறிவேப்பிலை, சீரகம், பெருங் காயம் ஆகிய மசாலாப் பொருட்களால் புற்று நோய்க் கட்டிகள் உருவாவது தடுக்கப்படுவதாக இந்த ஆய்வில் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.

மும்பை புற்றுநோய் ஆராய்ச்சி மய்யத்தின் புற்றுநோய்த் தடுப்புப் பிரிவின் முதன்மை ஆய் வாளர் ஒருவர் கூறும்போது சாம்பாரில் பயன்ப டுத்தப்படுகிற ஒவ்வொரு மசாலாப் பொருளும் தனித்தன்மை உடையதாக உள்ளது. சாம்பாரில் உள்ள சீரகம், பெருங்காயம் போன்ற பொருட்கள் உடலுக்குச் செரிமானத் திறனை அதிகரிக்கின்றன. செரிமானம் நன்றாக இருந்தாலே, குடல் புற்றுநோய் வராமல் தடுக்க முடியும் என்கிறார்.

பொதுவாக சாம்பார் அதிகளவு காரம் இல்லாத உணவாக இருப்பதால் குடலின் உட்புறம் பாதுகாக் கப்படுவதுடன், குடல் புற்றுநோயை உண்டாக்கும் டைமெத்தில்ஹைட்ராக்சின் எனும் காரணியை, சாம்பாரில் சேர்க்கப்படும் மசாலாப் பொருட்கள் ஆரம்ப நிலையிலேயே தடுத்துவிடுகின்றன என் கிறார் புற்றுநோய் மருத்துவர் எஸ்.வி.எஸ்.எஸ்.பிரசாத்.

இந்தியாவைப் பொறுத்தவரை குடல் புற்று நோயின் தாக்கம் வடஇந்தியர்களுக்குத்தான் அதி களவில் காணப்படுகிறது. இதற்குக் காரணம் அவர் களின் உணவில் கோதுமை அதிக அளவு இருப் பதே. இதனால் மலச்சிக்கல் போன்ற பிரச்சினைகள் ஏற்படுகின்றன. ஆனால், தென்னிந்தியர்களின் உணவு முறையில் எளிதில் செரிமானமாகக்கூடிய பொருட்கள் அதிகளவில் சேர்க்கப்படுகின்றன.

இந்தியாவில் குடல் புற்றுநோயால் பாதிக்கப் பட்டவர்களில் 70 சதவீதத்தினர் வடஇந்தியர்கள். பொதுவாக வறுத்துப் பொடித்த மசாலாப் பொருட் களை அவர்கள் அதிகமாகச் சேர்த்துக் கொள்கின் றனர். ஆனால், தென்னிந்தியர்களின் உணவில் பெரும்பாலும் மஞ்சள் சேர்க்கப்படுகிறது. மஞ்சளில் பொதுவாகவே புற்றுநோயைத் தடுக்கும் அம்சங்கள் உண்டு. அதனால், இவர்களுக்குக் குடல் புற்றுநோய் ஏற்படுவதற்கான சாத்தியம் மிகவும் குறைவு என்கிறார் புற்றுநோய் மருத்துவர் டி.பி.எஸ்.பண்டாரி.

பல் சொத்தை, இன்று பலருக்குக் குடும்பச் சொத்துபோல ஆகிவிட்டது. சரியாகப் பல் துலக்காதது, இனிப்பு வகைகளை அதிகம் சாப்பிடுவது, சாப்பிட்ட பின் வாயைச் சரியாகச் சுத்தம் செய்யாமல் இருப்பது, பல் துலக்காமல் இருப்பது போன்ற பல காரணங்களால் பல் சொத்தை ஏற்படுகிறது.

பற்சொத்தையின் முதல் படியாக கரும் புள்ளி தெரியும். பிறகு பல்லில் சிறு ஓட்டை விழும். பிறகு பல் வலி எடுக்கும். ஆரம்ப நிலையிலேயே பல் மருத்துவரின் ஆலோச னையைப் பெற்றால், அடுத்து வரும் பாதிப்புக் களைத் தடுக்கலாம்.

இதுகுறித்து கோவையில் உள்ள பல் மருத்துவர் திவ்யா தரும் ஆலோசனைகள்:

பல் சொத்தைக்கு முக்கியக் காரணம் நாம சாப்பிடற உணவு பொருட்களில் இருக்கிற மாவுச்சத்துதான் (கார்போஹைட்ரேட்).

குழந்தைகளுக்கு ரொம்பச் சின்ன வயசு லேயே பல் சொத்தையாவதற்குக் காரணம், இரவு நேரத்துல குழந்தைக்கு பாட்டிலில் பாலைக் கொடுத்துவிட்டு, பல தாய்மார்கள் தூங்கிடுறாங்க.

குழந்தைகள் ரொம்ப நேரம் பால் பாட் டிலை வாயிலேயே வெச்சுகிட்டு இருக்கிறதா லே, அவங்க வளர வளர அதுவே பல்லை பலவீனப்படுத்தி பல் சொத்தையாகக் காரண மாகிடுது.

பல்லின் வேர்வரை சொத்தை பரவி, பல் வலி அதிகமாகி, பல்லை அகற்றும் நிலை வரலாம். பல்லை அகற்றாமல், பல்வேர் சிகிச்சை (ரூட் கெனால்) முறை நிவாரணம் தரலாம். பல்வேர் சிகிச்சை செய்யப்பட்ட பல்லுக்கு செராமிக் கேப் போடுவார்கள்.

வேர் சிகிச்சை செய்த பல்லின் மூலம் கடினமான உணவுப் பொருட்களை கடிக் காமல் பாத்துக்கொண்டால் போதும். அழகான பற்கள் கேரண்டி என்றார்.

டெங்கு வைரஸ் பரவுவதை கண்டறிய தொழில்நுட்பம்


இந்தியாவின் பல்வேறு பகுதிகளில் நிலவும் தட்பவெப்ப நிலையின் அடிப்படை யில், டெங்கு காய்ச்சலுக்கான வைரஸ் பரவு வதைக் கண்டறிவதற்கு புதிய தொழில்நுட்ப முறையை பிரிட்டன் ஆய்வுக் குழுவினர் உருவாக்கியுள்ளனர்.

பிரிட்டனில் உள்ள லிவர்பூல் பல்கலைக் கழக ஆராய்ச்சியாளர்களும், அய்தராபாத்தில் உள்ள இந்திய ரசாயன தொழில்நுட்பக் கல்வி நிறுவனம், குவாஹாட்டியில் உள்ள தேசிய மருந்தியல் கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சி நிறு வனத்தின் ஆய்வாளர்களும் இணைந்து இந்த ஆய்வினை நடத்தியுள்ளனர்.

அவர்கள், கேரளம், குஜராத், பஞ்சாப், அரியானா, ராஜஸ்தான் என பல்வேறு மாநிலங்களில் நிலவும் தட்பவெப்ப நிலையின் அடிப்படையில், டெங்கு வைரஸ் எப்படிப் பரவுகிறது என்பதை ஆய்வு செய்துள்ளனர்.

டெங்கு காய்ச்சலால் பாதிக்கப்பட்ட ஒரு வரை கொசு கடிப்பதன் மூலம், அவருடைய உடலில் உள்ள டெங்கு வைரஸ், அந்தக் கொசுவின் உடலுக்குள் செல்கிறது. பின்னர், அந்தக் கொசுவின் உடலில், டெங்கு வைரஸ் பல்கிப் பெருகுகிறது. அதன் பிறகு, நலமாக இருக்கும் ஒருவரை அந்தக் கொசு கடிக்கும் போது, அதன் உமிழ் நீர் வழியாக, அந்த மனிதருக்கு டெங்கு வரைஸ் பரவுகிறது.

இந்நிலையில், கொசுவின் உடலில் டெங்கு வைரஸ் பல்கிப் பெருவதில், அந்தப் பகுதியின் தட்பவெப்ப நிலை முக்கியப் பங்கு வகிக்கிறது. ஒரு பிராந்தியத்தின் தட்பவெப்ப நிலை குறைவாக (17-18) டிகிரி செல்சியஸ்) இருந்தால், அந்தப் பிராந்தியத்தில் உள்ள கொசுக்களின் உடலில் டெங்கு வைரஸ் பல்கிப் பெருவதற்கு அதிக நாள்கள் ஆகும். இதனால், டெங்கு வைரஸ் பரவுவது குறைகிறது.

அதேநேரம், ஒரு பிராந்தியத்தின் தட்ப வெப்ப நிலை அதிகமாகும்போது (17 முதல் 30 டிகிரி செல்சியஸ்), அந்தப் பிராந்தியத்தில் உள்ள கொசுக்களின் உடலில் குறைந்த நாள்களில், டெங்கு வைரஸ் பல்கிப் பெருகு கிறது.

இதனால், அதிக அளவில் டெங்கு வைரஸ் பரவுகிறது.

இந்த நிலையில், இந்தியாவில் மழைப் பொழிவுக்கும், டெங்கு வைரஸ் பரவுவதற்கும் இடையே அதிக தொடர்புகள் இருப்பதை ஆராய்ச்சியாளர்கள் கவனித்திருக்கிறார்கள்.

அதன்படி, பெரும்பாலான மாநிலங்களில் மழைக்காலத்தில், குறுகிய நாள்களிலேயே அதிக அளவில் டெங்கு வைரஸ் பரவுவதை அவர்கள் கண்டறிந்துள்ளனர். எனவே, தட்ப வெப்ப நிலையின் அடிப்படையில், டெங்கு வைரஸ் பரவுவதை முன்கூட்டியே கண்டறிய புதிய தொழில்நுட்பத்தை இந்த ஆய்வுக் குழுவினர் உருவாக்கியுள்ளனர்.

இந்தப் புதிய தொழில்நுட்பத்தின் மூலம், ஒரு பிராந்தியத்தில் டெங்கு வைரஸ் பரவு வதற்கான சுகாதாரத் துறை அதிகாரிகள் முன்கூட்டியே கண்டறிந்து, அதற்கான தடுப்பு நடவடிக்கைகளில் ஈடுபட முடியும் என்று ஆய்வுக் குழுவின் தலைவர் சீனிவாச ராவ் முத்தனேனி கூறினார்.

Banner
Banner